FAQ

FREQUENTLY ASKED QUESTIONS ABOUT INCOME TAX (സാമ്പത്തിക വര്‍ഷം 2016-17)

1.   അടിസ്ഥാന നികുതി നിരക്കില്‍ മാറ്റമില്ല (വിശദാംശങ്ങള്‍ ചുവടെ) 
2.   80 C, 80CCC, വിഭാഗത്തില്‍ പെടുന്ന നിക്ഷേപങ്ങള്‍ക്കും ചെലവുകള്‍ക്കും ഉള്ള കിഴിവ് 1.5 ലക്ഷമായി ത്തന്നെ തുടരുന്നു. 
3.   മുന്‍ വര്‍ഷത്തെപ്പോലെ NPS നിക്ഷേപങ്ങളില്‍ ജീവനക്കാരന്‍റെ വിഹിതമായി കൂടുതലായി അമ്പതിനായിരം രൂപ കൂടെ അടക്കുന്ന പക്ഷം ക്രമ നമ്പര്‍ 2 ല്‍ പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന കിഴിവ് 1.5 ലക്ഷത്തില്‍ നിന്നും 2 ലക്ഷമായി ഉയര്‍ത്താം. 
4.   EDUCATION LOAN ന്‍റെ പലിശ അടവ് മുന്‍ വര്‍ഷത്തെപോലെ പൂര്‍ണ്ണമായും വരുമാനത്തില്‍ നിന്നുള്ള കിഴിവായി അനുവദിക്കും

മാറ്റങ്ങള്‍ പരിമിതമായി മാത്രം
1.   ടാക്സബില്‍ ഇന്‍കം 5 ലക്ഷം കവിയാത്തവര്‍ക്ക് നികുതിയില്‍ നിന്നും നേരിട്ട് കുറയ്ക്കാമെന്ന നിലയില്‍ ലഭിച്ചിരുന്ന 87-A Rebate 2000 രൂപയില്‍ നിന്നും 5000 രൂപയായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചു. അതായത് 3000 രൂപയുടെ കൂടുതല്‍ നികുതി ഇളവ് ലഭിക്കുമെന്നര്‍ത്ഥം. മറ്റൊരു തരത്തില്‍ പറഞ്ഞാല്‍ മുന്‍ വര്‍ഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് ഒരാളുടെ ടാകസബില്‍ വരുമാനം ശമ്പള വര്‍ദ്ധനവു മൂലം കഴിഞ്ഞ വര്‍ഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് 30000 രൂപ വര്‍ദ്ധിച്ചു എന്ന് കരുതുക, പേടിക്കേണ്ടതില്ല, അയാള്‍ ഈ വര്‍ഷം ഒടുക്കേണ്ടി വരുന്ന നികുതി മുന്‍ വര്‍ഷത്തേതു മാത്രമായിരിക്കും. 
പക്ഷെ ഈ 87-A Rebate ആനുകൂല്യം ടാക്സബില്‍ ഇന്‍കം 5 ലക്ഷം കവിഞ്ഞവര്‍ക്ക് ലഭിക്കില്ല എന്നതിനാല്‍ അത്തരക്കാര്‍ നിരാശപ്പെടുക മാത്രമാണ് പരിഹാര മാര്‍ഗ്ഗം 
2.    പ്രത്യേക വിഭാഗത്തില്‍പ്പെടുന്ന ഭവന വായ്പ്പക്ക് ഉള്ള നികുതി ഇളവ് ഇതു പ്രകാരം ഭാവന വായ്പ്പയുടെ പലിശത്തുകക്കുള്ള ഇളവ് ഫലത്തില്‍ 2 ലക്ഷം രൂപയില്‍ നിന്നും 50000 രൂപ കൂടെ വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചു 2.5 ലക്ഷമാക്കി. ഇതു പറയുമ്പോള്‍ കുറെ നിബന്ധനകള്‍ ഓര്‍ക്കേണ്ടതുണ്ട്. സാധാരണ ഒരു പഴയകാല ഭവന വായ്പക്ക് ഈ കൂടുതല്‍ ആനുകൂല്യം ലഭിക്കില്ല, അത് മുന്‍ വര്‍ഷത്തെ പോലെ വകുപ്പ് 24(b) പ്രകാരം പരമാവധി 2 ലക്ഷമായി തുടരുന്നു. 80EE പ്രകാരമുള്ള കൂടുതല്‍ ഇളവ് 50000 രൂപ കൂടെ നേടണമെങ്കില്‍ ചുവടെ പറയുന്ന നിബന്ധനകള്‍ പാലിക്കണം:- 
·                     a. വായ്പ്പ 2016-17 സാമ്പത്തീക വര്‍ഷത്തില്‍ തന്നെ അനുമതി നേടിയതായിരിക്കണം 
·                     b. വായ്പ്പ തുക 35 ലക്ഷം കവിയാന്‍ പാടില്ല 
·                     c. വീടിന്‍റെ ചെലവ് തുക 50 ലക്ഷം കവിയരുത് 
·                     d. നികുതി ദായകന്‍ ഒരു first time home buyer (ആദ്യമായി വീട് കരസ്ഥമാക്കുന്നവന്‍) ആയിരിക്കണം മേല്‍ പറഞ്ഞ വസ്തുതകള്‍ എല്ലാം കൂടെ ഒത്തു വരുന്ന സാഹചര്യത്തില്‍ മാത്രമേ പ്രത്യേക ഇളവിന്‍റെ രുചിയറിയാന്‍ കഴിയൂ എന്നതിനാല്‍ എത്ര പേര്‍ക്ക് ഈ മുന്തിരി പുളിക്കുംഎന്ന്‍ ഊഹിക്കാം. 

3. മറ്റൊരു ആനുകൂല്യം എന്ന്‍ പറയാവുന്നതും പുതിയ ഭാവന വായ്പ്പക്കാര്‍ക്കുള്ളതാണ്. ഇതു പ്രകാരം വായ്പ്പയില്‍ നിന്നുള്ള വരുമാന നികുതി ഇളവു നേടാന്‍ മുന്‍ കാലങ്ങളില്‍ 3 വര്‍ഷത്തിനകം വീട്പണി പൂര്‍ത്തിയാക്കിയ സര്‍ട്ടിഫിക്കറ്റ് നേടണമായിരുന്നു. ഈ നിബന്ധന 5 വര്‍ഷമാക്കി ഉയര്‍ത്തി. 

4. 2012 ല്‍ ആവിഷരിച്ച രാജീവ്ഗാന്ധി Equity scheme (80CCG) പ്രകാരം “പുതു ചെറുകിട ഓഹരി നിക്ഷേപകരെ” (New retail investors) പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപാധിയെന്ന നിലയില്‍ 50000 രൂപവരെ നിക്ഷേപിച്ച് 25000 രൂപ വരെ വരുമാനത്തില്‍നിന്ന് കുറക്കാനുള്ള അവസരം ഇപ്പോഴും നിലനില്‍ക്കുന്നു (നിബന്ധനകള്‍ക്കു വിധേയമായി ഇതിനാല്‍ ഒരു വ്യക്തിക്ക് 80 c പ്രകാരമുള്ള നിക്ഷേപങ്ങളില്‍ ഒന്നര ലക്ഷത്തിനു പുറമേ 80CCG സ്കീമില്‍ 50000 രൂപ വരെ നിക്ഷേപിച്ച് നിഷേപത്തിന്റെ പകുതി വരുമാനത്തില്‍ ഇളവു നേടാം )

നികുതി നിരക്കുകള്‍ 60 നു താഴെ വയസ്സ് ഉള്ളവര്‍ വരുമാനതുക നികുതി i. Total income 2,50,000 കവിഞ്ഞിട്ടില്ലെങ്കില്‍ നികുതിയില്ല ii. Total income 2,50,000 കവിയുകയും എന്നാല്‍ 5,00,000 കവിയാതിരിക്കുകയും ആണെങ്കില്‍ 2,50,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 10% iii. Total income 5,00,000 കവിയുകയും എന്നാല്‍ 10,00,000 കവിയാതിരിക്കുകയും ആണെങ്കില്‍ Rs. 25,000 + 5,00,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 20% iv. Total income 10,00,000 കവിഞ്ഞാല്‍ Rs. 1,25,000 + 10,00,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 30% 60 വയസോ അതിനു മുകളിലോ, എന്നാല്‍ 80 നു താഴെ (born on or after 1st April 1934 but before 1st April 1954) വരുമാനതുക നികുതി i. Total income 3,00,000 കവിഞ്ഞിട്ടില്ലെങ്കില്‍ നികുതിയില്ല ii. Total income 3,00,000 കവിയുകയും എന്നാല്‍ 5,00,000 കവിയാതിരിക്കുകയും ആണെങ്കില്‍ 3,00,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 10% iii. Total income 5,00,000 കവിയുകയും എന്നാല്‍ 10,00,000 കവിയാതിരിക്കുകയും ആണെങ്കില്‍ Rs. 20,000 + 5,00,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 20% iv. Total income 10,00,000 കവിഞ്ഞാല്‍ Rs. 120,000 + 10,00,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 30% 80 ഓ അതിനു മേലെയോ വയസ്സുള്ളവര്‍ (born before 1st April 1934) വരുമാനതുക നികുതി i. Total income 5,00,000 കവിഞ്ഞിട്ടില്ലെങ്കില്‍ നികുതിയില്ല ii. Total income 5,00,000 കവിയുകയും എന്നാല്‍ 10,00,000 കവിയാതിരിക്കുകയും ആണെങ്കില്‍ 5,00,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 20%. iii. Total income 10,00,000 കവിഞ്ഞാല്‍ Rs. 100,000 + 10,00,000 നു മേലെയുള്ള തുകയുടെ 30% [എല്ലാ വിഭാഗക്കാരും നികുതിയുടെ 3 % സെസ്സ് കൂടെ നല്‍കണം] INCOME TAX 2012-13 2013 മാര്‍ച്ചില്‍ അവസാനിക്കുന്ന നടപ്പു സാമ്പത്തിക വര്‍ഷത്തില്‍ , ശമ്പളവരുമാനം മാത്രം വരുമാനമായിട്ടുള്ളവരുടെ വരുമാന നികുതി സംബന്ധമായ കാര്യങളില്‍ പൊതുവെ കാണാറുള്ള സംശയങള്‍ക്ക് ഉത്തരം ചുവടെ നല്‍കുന്നു.

ഈ വര്‍ഷത്തിലും രാജീവ് ഗാന്ധി ഈക്ക്വിറ്റി സേവിങ് സ്കീം (RGESS)എന്ന പേരില്‍ ഒരു പുതിയ നിക്ഷേപ പദ്ധതിയാണു നിലവിലുള്ളത്. ഇതു പ്രകാരം ഒരു വ്യക്തിക്ക് സ്കീമില്‍ പ്പെടുന്ന ഷെയറുകളിലും മറ്റും നിബന്ധനകളനുസരിച്ച് നിക്ഷേപിക്കുന്ന പക്ഷം കൂടുതലായി പരമാവധി 50000 രൂപ വരെ നിക്ഷേപിച്ച് 25000 രൂപ വരെ വരുമാനത്തില്‍ നിന്നു കിഴിവ് അനുഭവിക്കാവുന്നതാണ്. (നികുതി സ്ലാബ് 10% ത്തില്‍ നിന്ന് 20% ല്‍ നില്‍ക്കുന്നവര്‍ക്ക് ഇതിന്റെ ആനുകൂല്യം മറ്റുള്ളവരെ അപേക്ഷിച്ച് ഇരട്ടിക്കുന്നത് കാണാം) അത് പോലെ NPS നിക്ഷേപങ്ങളില്‍ കൂടുതലായി 50000 രൂപ വരെ നിക്ഷേപിച്ചു കൂടുതല്‍ നികുത് ഇളവു നേടാം. വിശദാംശങ്ങള്‍ ഹോം പേജില്‍ നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്.

ശമ്പള കുടിശ്ശിക വാങിയിട്ടുള്ള എല്ലാവര്‍ക്കും ഫോം 10E സമര്‍പ്പിച്ച് Section 89(1) പ്രകാരമുള്ള Reliefനേടിയെടുക്കാമെന്ന് മോഹിക്കരുത്. കഴിഞ്ഞ വര്‍ഷങളില്‍ (അരിയറുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വര്‍ഷങള്‍ ) തുടര്‍ച്ചയായി ടാക്സ് അടച്ചു വരുന്ന വ്യക്തികള്‍ 10 E Form Set തയ്യാറാക്കിയാലും ഇളവു ലഭിക്കുന്ന തുക പൂജ്യമായിരിക്കുന്നതിനാല്‍ ഇതിന്റെ പ്രയോജനം ലഭിക്കില്ല. (എന്നാല്‍ അരിയര്‍ മൂലം ടാക്സ് സ്ലാബ് അടിസ്ഥാന സ്ലാബായ 10% ല്‍ നിന്നും ഉയര്‍ന്ന് 20% ലെക്കു കയറിയിട്ടുണ്ടെങ്കില്‍ മുന്‍ വര്‍ഷങളില്‍ തുടര്‍ച്ചയായി നികുതി അടച്ചു പോരുന്നവര്‍ക്കും ഈ ഇളവ് പ്രയോജനപ്പെടും. )

തൊഴില്‍ ദാദാവ് മുഖേന Consolidated Cheque ആയി നല്‍കുന്ന Prime Minister's Relief Fund/ Earth Quake Fund etc.എന്നിവയിലേക്കു നല്‍കുന്ന സംഭാവനകള്‍ക്കു ലഭിക്കുന്ന ഇളവിന്റെ (80 G) സമീപനരീതിയല്ല രാഷ്ട്രീയ പാര്‍ട്ടികള്‍ക്കു നല്‍കുന്ന സംഭാവനക്കു (80GGC) സ്വീകരിക്കേണ്ടത്. (വിശദീകരണം പുറകേ)

സ്ഥാപന മേധാവി അനുവദിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ഇളവുകള്‍

ഇങ്കൊം ടാക്സ് നിയമപ്രകാരം അനുവദനീയമായതും എന്നാല്‍ DDO ക്ക് അനുവദിക്കാന്‍ അവകാശമില്ലാത്തതു മായ ചില അടവുകള്‍ ചുവടെ കാണിക്കുന്നു:-

രാഷ്ട്രീയ പാര്‍ട്ടികള്‍ക്കു നല്‍കുന്ന സംഭാവന (80GGC)
ഗുരുതരമായ പ്രത്യേക രോഗങളുള്ളവര്‍ക്കോ ആശ്രിതര്‍ ഉള്ളവര്‍ക്കോ ലഭിക്കുന്ന ഇളവ് (80DDB) [എന്നാല്‍ 80DDപ്രകാരമുള്ള ഇളവിനു ഇത് ബാധകമല്ല.] മെഡിക്ലെയിം നിക്ഷേപങള്‍ക്ക് പണമായി നല്‍കിയ അടവ് (ചെക്ക്/ DD എന്നീ രീതിയില്‍ നല്‍കിയതിനു നിരോധനമില്ല)

മേല്‍ പറഞ്ഞ അടവുകള്‍ നടത്തിയിട്ടുള്ളവര്‍ , അത്തരം ചിലവ് നടത്തിയിട്ടില്ല എന്ന രീതിയില്‍ വരുമാനത്തില്‍ നിന്ന് ആ അടവുകള്‍ കുറക്കാതെ കൂടുതല്‍ ടാക്സ് അടക്കേണ്ടതും അതിനു ശേഷം ജൂലായ് ആഗസ്റ്റ് മാസങളില്‍ ഇന്‍ കം ടാക്സ് ഡിപ്പാര്‍ട്ടുമെന്റിനു റിട്ടേണ്‍ സമര്‍പ്പിച്ച് ആ ഇളവുകള്‍ റീഫണ്ട് ആയി വാങേണ്ടതുമുണ്ട്.
  1. sir,
    I have a Reliance L I C of annual premium 31250.Can a portion of this amount be shown as a saving for my wife?

    ReplyDelete
  2. Sinil sir,
    It can be treated as an investment subject to conditions.
    Please note that Premium amount should not be more than 20% of sum assured in the case of policies taken before 2012 April 1 , and ,for policies taken there after, the premium amount should not be more than 10% of sum assured.

    ReplyDelete
  3. Sir,
    I am working at Idukki from July 2016 and my native place is at Kollam. My basic pay is Rs. 58050/-. How can I deduct HRA in Income tax statement.

    ReplyDelete
  4. HRA CONNOT BE DIRECTLY DEDUCTED FROM SALARY. THERE ARE CONDITIONS . PL CALL ME OR CLICK ON THE FOLLOWING LINK
    http://bit.ly/2jEpULt

    ReplyDelete
  5. Sir
    If the salary for dec2016,jan2017,Feb 2017 is encashed after April 2017 ,where we should add income,in the FY 2016_17 or 2017-18

    ReplyDelete
  6. If dec2016,jan2017,Feb 2017 is encashed after April 2017, it is to be first considered as income of 2017-18 Fy, there after you submit form 10 E during that period and enjoy the benefit of deduction
    In short, while you are preparing tax returns during 2016-17 FY, the specified income should not be considered

    ReplyDelete

babuvadukkumchery@gmail.com

Start typing and press Enter to search